Niềng răng là phương pháp phổ biến của chỉnh nha với những mong muốn khắc phục tình trạng răng thưa , răng mọc lệch lạc … Vậy Niềng răng khi nào , độ tuổi nào là thích hợp để niềng răng.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng cho trẻ em lẫn người lớn , giúp đem lại hàm răng đều , chắc khỏe và chức năng ăn nhai tốt . Ở mỗi lứa tuổi sẽ có phương pháp niềng răng thích hợp .

 6-11 tuổi :  Trainer chỉnh nha là một phương pháp chỉnh nha đặc biệt dành cho độ tuổi thay răng sữa .Hàm Trainer được làm từ chất liệu silicon an toàn dễ tháo lắp nên bố mẹ chỉ việc theo dõi việc đeo hàm của bé . Sử dụng hàm trainer sớm sẽ giúp các bé tránh được tình trạng hô , móm, răng mọc lệch từ sớm .

Từ 6 – 11 tuổi

11 -18 tuổi : Đây là thời điểm tốt nhất để Niềng răng vì : Đây là thời gian răng vĩnh viễn bắt đầu phát triển  , xương hàm chưa ổn định . Khung xương hàm đang  phát triển giúp cho việc đặt khí cụ dễ dàng hơn .Niềng răng sớm hạn chế được các tình trạng : đau , khó chịu , ăn uống khó khăn .

Từ 11 – 18 tuổi

18 – 35 tuổi : Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng hiện đại , phù hợp với các lứa tuổi khác nhau .Ở độ tuổi này khung xương hàm đã hoàn thiện nên việc niềng răng phải theo chỉ định của bác sĩ . Khám và tư vấn kế hoạch cho phù hợp với tình trạng răng . Thời gian niềng răng tùy thuộc vào tình trạng răng xô lệch ít hay nhiều .

Từ 18 – 35 tuổi

Trên 35 tuổi : Ở độ tuổi này cần có phác đồ điều trị chính xác để đảm bảo được hiệu quả cao vì ở tuổi này xương hàm đã cố định , quá trình sinh xương và tạo xương cũng chậm lại .

Trên 35 tuổi

Để đảm bảo được hiệu quả cao trong quá trình niềng răng dù ở độ tuổi nào thì chúng ta cần phải tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ . Tái khám và kiểm tra định kì sắp xếp để không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng .

hãy liên hệ với

Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu

Để lại thông tin hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐẶT LỊCH HẸN

TƯ VẤN

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!