CÓ NÊN NHỔ RĂNG KHÔN HAY KHÔNG ?

Răng khôn, còn được gọi là răng số 8, là một trong bốn răng cuối cùng trong hàm trên và dưới của con người. Chiếc răng này không xuất hiện ở trẻ nhỏ, mà răng khôn bắt đầu mọc khi người trưởng thành từ 17 đến 25 tuổi, nhưng có thể mọc muộn hơn hoặc không mọc ra hoàn toàn đối với một số người.

Răng khôn mọc lệch có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nếu không được chăm sóc đúng cách. Chúng có thể gây đau, viêm nhiễm và nhồi máu nếu không đủ không gian để mọc hoặc nếu chúng mọc sai hướng. Nếu có vấn đề với răng khôn của bạn, bạn nên thăm khám nha khoa để được tư vấn và điều trị như Nha Khoa Hải Âu .

Có nên nhổ răng khôn hay không ?

Có nên nhổ răng khôn không ?

Đây là câu hỏi nhiều người mắc mắc. Lý do nên nhổ răng khôn ? Bởi vì răng khôn mọc sau cùng và mọc ở những vị trí không thuận lợi. Hoặc do những chiếc răng trước đó đã mọc hết chỗ trên xương hàm, mà răng không lại nằm quá sâu trong hàm, hay mọc lệch. Việc này dẫn đến việc khó vệ sinh, nên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi, tăng nguy cơ viêm cho răng như viêm nướu, sâu răng,…

Đã có nhiều trường hợp mọc răng khôn mọc lệch, nằm quá sâu nhưng không được nhổ bỏ và không được chữa trị kịp thời đã dẫn đến viêm nhiễm, gây lây lan sang khu vực xung quanh. Răng khôn có thể gây ra những biến chứng khó lường nên việc nhổ răng khôn là hoàn toàn cần thiết.

Có nên nhổ răng khôn hay không ?

Khi nào không nên nhổ răng khôn ?

Ở một số trường hợp, việc giữ lại răng khôn có thể được khuyến khích. Nếu chúng không gây ra vấn đề gì. Điều này đặc biệt đúng nếu răng khôn đã hoàn toàn phát triển. Và có thể được vệ sinh và chăm sóc như các răng khác. Có thể bảo tồn giữ răng khôn ở những trường hợp sau:

  • Răng khôn mọc thẳng, hoàn toàn bình thường, không gây biến chứng và không có nguy cơ ảnh hưởng đến hàm răng và sức khỏe. Thì không cần phải nhổ răng khôn. 
  •  Đối với những người mắc một số bệnh lý, không kiểm soát tốt như tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông cầm máu… Thì cũng không nên thực hiện nhổ răng khôn.
  • Đối với trường hợp răng khôn liên quan trực tiếp đến một số cấu trúc giải phẫu quan trọng như dây thần kinh, xoang hàm,… Mà không thể sử dụng các phương pháp phẫu thuật chuyên biệt để thực hiện.
Có nên nhổ răng khôn hay không ?

Vì vậy, để quyết định liệu việc nhổ răng khôn có cần thiết hay không. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ của mình và xem xét tình trạng sức khỏe của bạn. Cũng như tình trạng răng khôn của bạn. Nếu nha sĩ của bạn khuyến khích nhổ răng khôn. Bạn nên thảo luận kỹ với họ về quy trình nhổ răng khôn, thời gian hồi phục và các phương pháp giảm đau.

hãy liên hệ với

Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu

Để lại thông tin hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐẶT LỊCH HẸN

TƯ VẤN

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!