Điểm danh các loại hàm giả tháo lắp thông dụng hiện nay

Phục hình răng tháo lắp là phương pháp được áp dụng phổ biến trong những trường hợp mất nhiều răng liên tiếp hoặc mất răng nguyên hàm. Vậy hiện nay có những loại hàm giả tháo lắp nào? Ưu và nhược điểm của mỗi loại ra sao? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về vấn đề này.

  1. Hàm giả tháo lắp bằng khung kim loại
Bước 2 – Bác sĩ sẽ đo kích thước khung hàm và màu sắc để chế tạo bộ răng giả phù hợp.

Đối với những người bệnh bị mất răng bán phần thì đây là lựa chọn phù hợp nhất. Với sự liên kết chắc chắn giữa khung kim loại và răng thật trên cung hàm nên không lo bị rơi rớt. Chưa hết, hàm giả tháo lắp bằng khung kim loại còn sở hữu độ bền cao nên có thể dùng lâu năm, chức năng ăn nhai cũng được cải thiện. Tuy nhiên, loại hàm giả này có thể khiến cho răng thật bị co kéo, về sau sẽ gây đau nhức và khó chịu.

  1. Hàm giả tháo lắp bằng nhựa thường

Tại hệ Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu cũng có sử dụng loại hàm giả bằng nhựa thường. Loại hàm giả này có mức chi phí thấp nên được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, quy trình thực hiện cũng khá nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, dòng này là khá lỏng lẻo, khiến người dùng cảm thấy bất tiện khi ăn nhai hoặc gặp một số vấn đề về răng miệng khác nếu khống biết cách bảo quản.

  1. Hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

Sử dụng hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo, người bệnh có thể yên tâm hơn về độ chắc chắn vì loại hàm này ôm sát nướu hơn. Hàm sở hữu thiết kế linh động nên có thể áp dụng cho cả 2 trường hợp mất răng bán phần và mất răng toàn phần. Hàm giả bằng nhựa dẻo cũng có chi phí thấp và dễ vệ sinh. Tuy nhiên, loại hàm giả này lại khá cồng kềnh và dễ bị hư hỏng.

  1. Hàm giả tháo lắp trên trụ Implant

Đây là loại hàm giả được nâng đỡ bởi các trụ implant đóng vai trò như các chân răng. Với loại hàm này, người bệnh có thể thoải mái ăn nhai như răng thật mà không lo hàm bị xê dịch. Không chỉ vậy, hàm giả tháo lắp trên trụ Implant còn mang đến tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, loại hàm giả này sở hữu chi phí cao và thời gian phục hình kéo dài.

  1. Hàm giả tháo lắp Attachment

Hàm giả tháo lắp Attachment được kết hợp với mắc cài liên kết với các răng thật còn lại để giúp hàm được ổn định hơn. Khi dùng loại hàm này, bạn sẽ có cảm giác ăn nhai chắc chắn. Độ bền của hàm cũng khá cao, nhưng giá thành thì đắt hơn các loại hàm nhựa.

Trên đây là các loại hàm giả tháo lắp đang được sử dụng tại Trung Tâm Nha Khoa Hi Âu. Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp cùng máy móc kỹ thuật hiện đại, nơi đây sẽ mang đến cho bạn dịch vụ phục hình răng tháo lắp an toàn và tiết kiệm nhất. Hãy gọi cho hotline 0902.289.739 để được tư vấn cụ thể nhé.

hãy liên hệ với

Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu

Để lại thông tin hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐẶT LỊCH HẸN

TƯ VẤN

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!