HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG KHI “THỜ Ơ” VỚI VÔI RĂNG

VÔI RĂNG LÀ GÌ ?

Vôi răng là những mảng bám dính chặt vào bề mặt răng . Vôi răng hình thành do tác động của các vi khuẩn lên thức ăn còn sót lại , lâu ngày sẽ tích tụ và cứng dần bám chặt vào viền nướu , có thể gây kích ứng mô nướu .

Dấu hiệu để nhận thấy là lớp có màu vàng trên răng hoặc nướu, gây mất thẩm mỹ. Vôi răng còn tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó sẽ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu.

Vôi răng không thể được tự lấy bằng bàn chải hoặc bất cứ dụng cụ nào khác, mà cần đến phòng khám Nha Khoa để nha sĩ lấy sạch chúng bằng kỹ thuật riêng và máy móc chuyên dụng. Quá trình này gọi là lấy vôi răng và nó thường được kết hợp thêm với đánh bóng răng.

Hậu quả nghiêm trọng khi thờ ơ với vôi răng !

TÁC HẠI CỦA VÔI RĂNG :

Vôi răng tích tụ lâu ngày .
  • Vôi răng bám nhiều cản trở việc vệ sinh răng miệng , dễ gây nên tình trạng hôi miệng .
  • Vôi răng là nơi lý tưởng cho các vi khuẩn phát triển .Các vi khuẩn lên men đường trong thức ăn làm hỏng men răng. Dẫn đến tình trạng sâu răng .
  • Vi khuẩn trong vôi răng gây kích ứng nướu răng, tình trạng viêm nướu ở mức độ nhẹ có thể xảy ra với các triệu chứng như nướu sưng, đỏ, chảy máu nướu… Nếu không được theo dõi loại bỏ và vệ sinh đúng cách sẽ tiến triển thành bệnh viêm nha chu, mô nha bị suy yếu, đẩy lợi tụt xuống,  không thể giữ được răng, dẫn đến răng lung lay và hậu quả cuối cùng là rụng mất răng.
  • Vôi răng không những đe đọa sức khỏe của răng và nướu mà nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của những chiếc răng. Vì vôi răng xốp nên nó sẽ dễ dàng bắt màu. Do đó nếu bạn uống trà hoặc cà phê hay hút thuốc sẽ tạo điều kiện tốt và thuận lợi cho vôi răng hình thành.
Tụt nướu răng .

PHÒNG NGỪA VÔI RĂNG :

Vì những tác hại gây ra bởi vi khuẩn tồn tại trong vôi răng, cách tốt nhất vẫn là ngăn ngừa sự hình thành cao răng – môi trường ẩn náu lý tưởng cho chúng

  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đánh răng tối thiểu 2 lần/ ngày, tốt nhất nên đánh răng sạch sẽ sau khi ăn .
Đánh răng tối thiểu ngày 2 lần sáng và tối .
  • Súc miệng với nước súc miệng kháng khuẩn hoặc nước muối pha loãng sau khi đánh răng.
Súc miệng kháng khuẩn hoặc nước muối pha loãng .
  • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, loại bỏ các thức ăn thừa .
Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng .
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế ăn những thức ăn bám dính, cần đánh răng sau mỗi lần ăn những thức ăn có màu, có độ bám dính cao.
  • Thăm khám bác sĩ nha khoa, thực hiện lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần để tránh hình thành vôi răng quá lâu, gây khó khăn cho việc làm sạch răng.
Thăm khám bác sĩ nha khoa .

Thăm khám và vệ sinh răng miệng định kì 6 tháng /1 lần tại Nha Khoa sẽ giúp bạn ngăn ngừa được những vấn đề về răng miệng . Đảm bảo bạn sẽ có một sức khỏe tốt nhất .

hãy liên hệ với

Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu

Để lại thông tin hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐẶT LỊCH HẸN

TƯ VẤN

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!