NÊN LỰA CHỌN BỌC SỨ HAY DÁN SỨ

Mặt dán sứ veneer là phương pháp rất được ưa chuộng để khôi phục tính thẩm mỹ cho răng. Vậy những trường hợp nào có thể dán sứ veneer, quy trình dán sứ veneer như thế nào ??

Mặt dán sứ veneer là gì? Trường hợp nào nên dán sứ veneer?

Dán sứ veneer phương pháp sử dụng mặt dán làm bằng lớp răng sứ mỏng nguyên khối có hình dáng và kích thước như răng thật dán lên mặt trước của răng. Phương pháp này phù hợp cho khách hàng có cung răng đều đẹp sẵn.

Khách hàng dán sứ veneer cao cấp tại Nha Khoa Hải Âu

Trường hợp nào nên dán sứ veneer?

Hiện nay, dán sứ veneer được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ ưu điểm bảo tồn răng gốc, mài rất ít hoặc thậm chí không mài. Nguyên tắc của dán sứ veneer là dán trên men răng thật. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bạn cũng lựa chọn được phương pháp này.

Trường hợp dán răng sứ tối ưu hơn so với bọc sứ:

  • Răng bị sứt, mẻ không quá lớn.
  • Răng thưa kẽ không quá 2mm.
  • Răng đều đặn nhưng ố vàng, bạn muốn màu sắc răng trắng hơn.
  • Hình dáng một số răng trên cung hàm cần chỉnh sửa: răng nhỏ, muốn làm 2 răng thỏ cá tính…

Nên lựa chọn bọc răng sứ hay mặt dán răng sứ thẩm mỹ veneer ?

Thông thường, bác sĩ sẽ dựa vào trường hợp cụ thể của từng khách hàng mà đưa ra chỉ định nên bọc răng sứ hay dán sứ veneer. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình chẩn đoán nên thực hiện bằng phương pháp nào, hãy tham khảo qua một số yếu tố dưới đây:

Đặc điểm kỹ thuật miếng dán sứ veneer

Với phương pháp bọc răng sứ: khách hàng sẽ cần mài cùi răng khoảng 0,6 – 2mm tùy theo bề mặt của răng, phục hồi những răng mất chất, đã chữa tủy, tái tạo lại thân răng, phục hồi lại răng mất, thẩm mỹ vùng răng cửa khi không thể sử dụng phương pháp mặt dán sứ veneer (khớp cắn không tốt, răng chen chúc nhiều…)

Với phương pháp dán sứ veneer: khách hàng chỉ cần mài răng 0,3 – 0,5mm, thậm chí trong một số trường hợp có thể không mài cùi. Biện pháp này chỉ can thiệp mặt ngoài nên sẽ không gây xáo trộn hay khó chịu. Tuy nhiên, phương pháp này không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được. Cụ thể, mặt dán sứ veneer không thay thế được răng đã mất, khớp cắn không tốt, răng chen chúc nhiều, không phù hợp với những người có thói quen ăn đồ cứng, hoặc có thói quen xấu như cắn bút, nghiến răng…

Thời gian thực hiện

Với phương pháp bọc răng sứ và dán sứ, khách hàng sẽ mất khoảng 2 lần hẹn bác sĩ . Ngoài ra, khách hàng có thể tái khám 1 lần hẹn nữa để chỉnh khớp cắn giúp việc ăn nhai dễ chịu và thoải mái hơn.

Tuổi thọ duy trì

Nếu làm đúng kỹ thuật và chỉ định thì 2 phương pháp có độ bền tương tự nhau. Có thể kéo dài đến 15 năm thậm chí cả đời nếu khách hàng có chế độ chăm sóc tốt và bảo dưỡng định kì mỗi 4 – 6 tháng.

Phương diện sinh học

Mặt dán sứ veneer không cần mài răng hoặc mài răng rất ít từ 0,3 – 0,5mm nên bảo tồn tối đa mô răng, không ảnh hưởng đến sự sống của tủy răng, răng chắc khỏe hơn sau khi bọc.

Phương diện thẩm mỹ

Mặt dán sứ veneer có độ dày chỉ từ 0,3 – 0,5mm, cho phép màu răng thật ánh qua lớp mặt dán này nên tạo hiệu ứng cho màu sắc giống răng thật tuyệt đối. Tuy nhiên, nó không phù hợp cho những trường hợp có màu răng đen xám hay xỉn màu nặng.

Bọc răng sứ tạo ra màu sắc răng gần giống răng tự nhiên. Nếu lựa chọn những loại răng sứ không kim loại cao cấp thì màu sắc của răng cũng giống y như màu răng thật.

Kết hợp bọc và dán sứ tại Nha Khoa Hải Âu cho từng tình trạng răng của khách hàng

Để lựa chọn bọc sứ hay dán sứ nó liên quan đến rất nhiều yếu tố khác nhau và tính trạng răng của mỗi khách hàng . Vì vậy nếu khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay Nha Khoa Hải Âu để được Khám và Tư vấn miễn phí cho từng trường hợp của mỗi khách hàng để khách hàng có thể yên tâm lựa chọn phương pháp phù hợp nhất .

hãy liên hệ với

Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu

Để lại thông tin hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐẶT LỊCH HẸN

TƯ VẤN

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!