NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

Điều trị tủy răng là gì ?

Viêm tủy răng là tình trạng viêm nhiễm của tủy răng, khi vi khuẩn xâm nhập vào lỗ khai của răng và tấn công các mô mềm bên trong tủy. Đây là một vấn đề phổ biến trong nha khoa và thường gây đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân. Vì vậy, bạn sẽ luôn nhận được những phản xạ tác động lên răng của mình, kích thích ngưỡng chịu đau để báo hiệu cho cơ thể về tình trạng bệnh lý ngày càng nghiêm trọng.

Nếu bạn gặp các tình trạng như đau răng, nhức đầu, sốt, sưng phù ở vùng quanh răng bị viêm. Hãy đến các nha khoa gần nhất để bác sĩ thăm khám lâm sàng. Xác định vị trí và tình trạng tủy răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ nhanh chóng mô tủy răng bị hư. Cuối cùng là tạo dáng và trám đầy ống tủy đã được lấy ra để tiến hành phục hình. Và đảm bảo chức năng ăn nhai của răng.

Kỹ thuật này vô cùng hiệu quả để bảo tồn răng. Tuy nhiên, chức năng của tủy răng sẽ không còn tốt như trước nữa, thời gian lâu dần thì răng giòn và dễ gãy hơn. Vì thế, lời khuyên của các bác sĩ là bạn nên thăm khám răng định kỳ để ngăn chặn tình trạng hư tủy răng.

Để chữa trị tình trạng viêm tủy răng, bác sĩ nha khoa thường tiến hành tẩy trắng và làm sạch răng. Sau đó, điều trị bằng cách uống thuốc kháng sinh. Hoặc với tình trạng nghiêm trọng hơn có thể nhổ răng. Để tránh tình trạng viêm tủy răng. Bạn nên đánh răng 2 lần/ ngày, đánh đúng cách. Và sử dụng nước súc miệng chứa chất kháng khuẩn. Và định kỳ đi khám răng để dễ dàng phát hiện và kịp thời chữa trị các vấn đề về răng miệng.

Điều trị tủy răng tại Nha Khoa Hải Âu

Những triệu chứng của răng khi bị viêm tủy

Những dấu hiệu bạn có thể nhận biết khi bị viêm tủy. Đó là đau nhức răng liên tục và kéo dài trên 15 phút. Tuy nhiên có một dấu hiệu khác biệt để nhận biết. Đó là cơn đau của viêm tủy răng có thể phục hồi hay viêm tủy không có khả năng phục hồi. Đối với viêm tủy răng không thể phục hồi có những biểu hiện nghiêm trọng hơn có thể kể đến: đau răng khi ăn thức ăn, đau cả ngày lẫn đêm hay đau tăng lên khi về đêm.

Những triệu chứng chung của viêm tủy răng bao gồm:

  • Đau và sưng vùng răng
  • Vùng răng bị viêm sẽ nhạy cảm với cả thức ăn nóng và lạnh
  • Vùng răng bị viêm rất nhạy cảm với đồ ngọt
  • Bạn sẽ cảm giác như răng bị trồi lên cao

Những triệu chứng viêm tủy răng không thể phục hồi bao gồm các dấu hiệu nhiễm trùng khác như:

  • Bạn bị sốt
  • Sưng hạch bạch huyết
  • Hơi thở có mùi hôi
  • Cảm thấy có vị lạ trong khoang miệng, làm bạn khó chịu
  • Một số trường hợp xuất hiện biến chứng kèm theo như viêm tủy làm dò mủ ra môi trường miệng,..

Vì sao nên điều trị tủy răng càng sớm càng tốt?

Đó là lời khuyên từ các bác sĩ Nha Khoa Hải Âu . Nếu phát hiện tình trạng viêm tủy răng cần điều trị ngay lập tức. Bởi vì, khi tủy răng bị tổn thương sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm, sưng. Và hình thành các ổ mủ bên trong chân răng. Từ đó, dẫn đến nhiều bệnh lý về răng miệng khác như: tiêu xương răng, áp xe răng, hôi miệng,…

Hiện nay, với công nghệ và kỹ thuật nha khoa hiện đại. Thì việc điều trị tủy răng diễn ra nhanh chong, hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, quá trình điều trị này còn giúp bảo tồn được răng thật. Và đảm bảo chức năng nhai hiệu quả. Vì thế, bạn nên điều trị tủy răng càng sớm càng tốt. Nhằm tránh tình trạng đau nhức dai dẳng. Đồng thời, việc này còn giúp ngăn ngừa tiêu xương diện rộng và ngăn ngừa các biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc điều trị viêm tủy răng có thể mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe răng miệng của bạn, giúp bạn có thể tiếp tục duy trì hàm răng khỏe mạnh và tươi trẻ trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, bạn cần đến bác sĩ nha khoa thường xuyên. Để kiểm tra và chăm sóc răng miệng của bạn. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với Nha Khoa Hải Âu  để được tư vấn và đặt lịch thăm khám nhé!

hãy liên hệ với

Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu

Để lại thông tin hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐẶT LỊCH HẸN

TƯ VẤN

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!