NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN NHỔ BỎ RĂNG KHÔN

Vấn đề có nên nhổ răng khôn hay không cần phải căn cứ vào tình trạng thực tế của răng kèm theo những dấu hiệu khác nhau. Có nhiều trường hợp không phải nhổ, cũng có trường hợp phải nhanh chóng nhổ bỏ ngay.

Những trường hợp bắt buộc cần nhổ bỏ răng khôn:

 1. Răng khôn mọc lệch gây các biến chứng đau, nhiễm trùng, gây u nang và ảnh hưởng đến các răng lân cận.
 2. Răng khôn chưa gây biến chứng nhưng có khe giắt giữa răng khôn và răng bên cạnh, tương lai sẽ sớm ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cần nhổ răng khôn để ngừa biến chứng.
 3. Răng khôn mọc thẳng và đủ chỗ, không bị cản trở bởi nướu và xương nhưng không có răng đối diện ăn khớp, khiến cho răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện, gây nhồi nhét thức ăn và lở loét nướu hàm đối diện.
 4. Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở nhưng hình dạng bất thường, nhỏ, dị dạng, cũng gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, tương lai dễ gây sâu răng và viêm nha chu răng.
 5. Răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng.
 6. Nhổ răng khôn với mục đích chỉnh nha

Với những trường hợp răng khôn mọc thẳng, không gây vướng víu, khó chịu, bạn không bắt buộc cần nhổ bỏ.

Những trường hợp cần nhổ răng khôn tại Nha Khoa Hải Âu

Biến chứng răng khôn có thể gây ra

Răng khôn mọc lệch lạc có thể gây ra nhiều biến chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng :

 • Sâu răng : Do răng khôn nằm trong cùng hàm, thường mọc ở các vị trí không thuận lợi nên rất khó để vệ sinh thức ăn, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
 • Viêm lợi : Do răng khôn mọc ra không hoàn toàn để loại 1 túi lợi phủ trên mặt răng khôn, túi lợi này là nơi tích tụ thức ăn, hình thành vi khuẩn gây hại dẫn tới viêm lợi trùm và hôi miệng.
 • Gây lung lay và xô lệch hàm : Răng khôn mọc ngang, mọc lệch sẽ chèn vào răng số 7, gây ảnh hưởng cả hàm răng. Thời gian tác động dài có thể khiến chân răng số 7 bị lung lay, làm giảm sức nhai của hàm răng, thậm chí gây hỏng răng số 7
 • Gây biến chứng cho nhiều vùng khác : Trong một số trường hợp, nếu những bất thường của răng khôn chưa được chữa trị kịp thời, các viêm nhiễm xung quanh vùng răng khôn có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác như xương hàm, khu vực tai, má, cổ…gây nguy hại đến sức khỏe của bạn.
Nhổ răng khôn tại Nha Khoa Hải Âu

Tại sao răng khôn lại hay gây biến chứng?

Thực tế thì ta vẫn có tới 32 cái răng vì thêm 4 răng số 8, 2 cái ở hàm trên và 2 cái ở hàm dưới, chúng mọc sau 28 chiếc răng. Chiếc răng “khôn” này có thể mọc ngầm, mọc lệch hay đâm thẳng về phía răng số 7 gây chèn ép răng hoặc đôi khi chúng mọc bình thường và nhú được lên khỏi lợi được 1 phần rồi thôi.

Răng khôn mọc có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, bởi vì:

 • Răng khôn là răng mọc sau cùng thường từ 17-25 tuổi khi các răng khác đã hoàn tất nên thường bị thiếu chỗ mọc
 • Do trục răng chéo hoặc hướng mọc sai
 • Răng mọc không thoát nên hoàn toàn dẫn đến hình thành túi lợi bệnh lý ở đó
 • Do khoảng sau răng số 7 quá hẹp …

Tại sao bạn nên lựa chọn Nhổ răng khôn tại nha khoa Hải Âu

Trên thực tế, việc nhổ răng khôn không quá đáng sợ như bạn vẫn nghĩ. Tại Nha khoa Hải Âu quá trình nhổ răng khôn được thực hiện trong môi trường vô trùng cùng hệ thống gây tê tại chỗ tân tiến theo quy trình an toàn, chuẩn quốc tế.

Mọi ca nhổ đều được các Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện mang đến cho quý khách hàng kết quả điều trị hoàn hảo, không đau cùng sự sự an tâm, thoải mái.

hãy liên hệ với

Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu

Để lại thông tin hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐẶT LỊCH HẸN

TƯ VẤN

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!