NIỀNG RĂNG CÀNG SỚM LỚN CÀNG TỰ TIN

Tại sao nên niềng răng sớm cho trẻ ?

Niềng răng càng sớm sẽ cho hiệu quả chỉnh hình nhanh đạt được kết quả tốt nhất với rất nhiều lợi ích:

– Khi niềng răng sớm, bác sĩ sẽ có điều kiện tác động sớm vào khớp cắn cũng như xương hàm của trẻ giúp tạo điều kiện vừa nắn chỉnh răng vừa điều chỉnh khớp cắn chuẩn và gương mặt chuẩn tỉ lệ. Sau khi chỉnh nha xong bé sẽ vừa sở hữu nụ cười đều đẹp, vừa có gương mặt thanh tú, rạng rỡ. Điều này rất quan trọng giúp bé có thể tự tin hơn rất nhiều trong tương lai.

– Việc niềng răng sớm cho trẻ cũng tăng thêm cơ hội nắn chỉnh nha mà hạn chế thấp nhất việc phải nhổ răng khi niềng.

– Niềng răng sớm trong giai đoạn trẻ vừa thay hết răng vĩnh viễn và bắt đầu ổn định sẽ giúp việc niềng răng trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng, trẻ cũng không cảm thấy khó chịu hay đau đớn nhiều trong quá trình niềng răng.

Các trường hợp cần niềng răng tại Nha Khoa Hải Âu

Thời điểm vàng niềng răng cho bé

Đối với trẻ em, quá trình chỉnh nha sẽ được chia thành hai giai đoạn: trước khi răng vĩnh viễn phát triển đầy đủ và sau khi răng vĩnh viễn phát triển đầy đủ.

Giai đoạn tiền chỉnh nha

Đây là giai đoạn khoảng từ 6 – 11 tuổi, là giai đoạn răng hỗn hợp (trước khi răng vĩnh viễn phát triển đầy đủ).

Giai đoạn này, khi có những dấu hiệu lệch lạc, việc can thiệp chỉnh nha sớm sẽ giúp định hướng phát triển các răng vĩnh viễn còn lại, giúp các răng trưởng thành mọc lên đúng vị trí. Bởi vậy khi trẻ đang ở trong giai đoạn này, cha mẹ cần tạo thói quen cho bé đi khám nha khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần để nhanh chóng phát hiện ra những dấu hiệu răng lệch lạc và có những can thiệp kịp thời.

Giai đoạn niềng răng tốt nhất

Theo các chuyên gia 12 – 16 tuổi là thời điểm tốt nhất để niềng răng cho bé. Giai đoạn này trẻ đang ở trong giai đoạn thay răng sữa và ổn định răng vĩnh viễn, lúc này xương của trẻ còn mềm răng dễ dàng dịch chuyển, điều trị mọi sai lệch nhanh, cho hiệu quả cao. 

Đây là thời điểm vàng để niềng răng cho bé, khi trẻ ở giai đoạn này, cha mẹ nên quan tâm tới sức khỏe răng miệng của trẻ nhiều hơn, tránh bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để nắn chỉnh răng cho con.

Ba mẹ cần chuẩn bị những gì khi niềng răng cho con

Để phát hiện sớm những trường hợp cần can thiệp niềng răng, ba mẹ nên tạo thói quen cho bé đi khám nha khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần. Khi trẻ được khám sớm, bác sĩ sẽ dễ dàng kiểm tra, đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Ba mẹ cần tìm hiểu, lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng cho trẻ. Niềng răng cần được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện thành công nhiều ca niềng răng.

Và điều quan trọng cuối cùng, ba mẹ cần trò chuyện với con, giải thích cho con vì sao cần niềng răng và đồng hành cùng với con trong suốt quá trình niềng răng.

Tại Nha khoa Hải Âu, niềng răng trẻ em luôn rất được chú trọng. Niềng răng được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, được đào tạo bài bản và đã thực hiện thành công rất nhiều trường hợp niềng răng phức tạp.

Niềng răng tại Nha khoa Hải Âu hạn chế thấp nhất việc can thiệp vào răng, bảo toàn răng thật. Đồng thời thẩm mỹ tối đa về răng và gương mặt, sau khi niềng răng không chỉ sở hữu nụ cười đẹp mà còn đẹp nhất về thẩm mỹ gương mặt.

hãy liên hệ với

Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu

Để lại thông tin hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐẶT LỊCH HẸN

TƯ VẤN

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!