RĂNG MÒN MẶT NHAI: TÌNH TRẠNG RĂNG BÁO ĐỘNG ĐỎ

Bỗng dưng bạn cảm thấy răng mình trở nên cực kỳ nhạy cảm với đồ ăn, những cơn đau, cảm giác ê buốt lần lượt kéo đến gây khó khăn trong việc ăn uống và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Thì chính xác bạn đã gặp tình trạng răng bị mòn mặt nhai rồi đấy!!

Được mệnh danh là “sát thủ vô hình”  tàn phá răng một cách âm thầm và lặng lẽ để rồi khi ta phát hiện ra thì đã quá muộn.

Răng bị mòn mặt nhai là tình trạng bề mặt nhai của răng – đỉnh răng bị mòn.  Tùy vào mức độ men răng bị mòn sẽ hình thành vết lõm nông hoặc sâu trên bề mặt nhai của răng. Khi lớp men răng bị bào mòn và ngà răng bị lộ ra có thể ảnh hưởng đến tủy răng nên càng phải điều trị sớm.

Tình trạng răng bị mòn mặt nhai

Phần lớn các trường hợp răng mòn mặt nhai là do các tác nhân cơ học gây ra như:

 • Đánh răng không đúng cách: Chải răng theo chiều ngang và quá mạnh sẽ khiến cho lớp men răng bên ngoài bị bào mòn.
 • Chế dộ ăn uống không khoa học: Thường xuyên sử dụng các thực phẩm, nước uống có chứa axit cao (đồ ngọt, nước có gas, trái cây như bưởi, cam, chanh,…) sẽ trực tiếp làm mòn men răng.
 • Thói quen: Thường xuyên cắn, nhai thức ăn quá mạnh, đồ ăn cứng, cắn móng tay, nghiến răng khi ngủ, …là những thói quen xấu làm mòn hoặc vỡ men răng.
 • Di truyền hoặc yếu tố cơ địa: Nguyên nhân răng bị mòn mặt nhai có thể do di truyền từ ba mẹ hoặc cơ địa, men răng yếu, dễ bị bào mòn.

Trên đây là các nguyên nhân phổ biến dẫn đến răng bị mòn mặt nhai,

Tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bào mòn của răng mà có những phương án điều trị phù hợp. Hiện nay để khắc phục tình trạng răng mòn mặt nhai, Trung tâm Nha khoa Hải Âu SG áp dụng 2 phương pháp:

 • Trám răng: Đây là phương pháp phổ biến, dễ tiến hành, quy trình nhanh, chi phí thấp mà không tác động đến răng. Tại nha khoa Hải Âu SG, sau khi được bác sĩ kiểm tra, nếu tình trạng răng của mình chỉ bị bào mòn ở lớp men răng thì bác sĩ sẽ tiến hành trám để bảo vệ răng, sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại, sử dụng vật liệu trám có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không ảnh hưởng đến nướu và sức khỏe răng miệng, vết trám được bảo hành 3 tháng. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời vì miếng trám dễ bị đổi màu, bong tróc sau một thời gian bạn cần phải trám lại.

Hình ảnh khách hàng trám răng tại Nha khoa Hải Âu SG

Bọc sứ thẩm mỹ: Đây là phương pháp sử dụng mão sứ hoặc cầu răng sứ bao bọc và bảo vệ toàn bộ răng một cách chắc chắn, hạn chế tối đa tình trạng mòn men răng, vẫn hỗ trợ chức năng ăn nhai như bình thường đồng thời vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Khách hàng bọc sứ tại Nha khoa Hải Âu SG

Trung tâm Nha khoa Hải Âu SG là nha khoa được khách hàng tin tưởng và “chọn mặt gửi vàng” khi quyết định lựa chọn bọc sứ vì:

 • Nha khoa Hải Âu SG nói không với việc sử dụng răng sứ kim loại, răng sứ kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.
 • Được được Sở Y Tế TPHCM thẩm định hàng năm và cấp phép hoạt động đầy đủ.
 • Đội ngũ y bác sĩ tận tâm, chuyên nghiệp.
 • Sử dụng răng toàn sứ Vita, Venus, Zolid HT,… được sản xuất từ 100% phôi sứ nguyên chất qua công nghệ hiện đại CAD/CAM nên độ chính xác và thẩm mỹ cao.
 • Màu răng trắng sáng tự nhiên.
 • Bảo tồn tối đa răng thật, không mài nhỏ răng quá nhiều.
 • Quy trình làm nhanh chỉ với 2 tiếng và sau 02 lần hẹn đã có răng ăn nhai.
 • Luôn đồng hành và chăm sóc khách hàng trong suốt thời gian bảo hành.
 • Linh hoạt quy trình thanh toán, tiền mặt, chuyển khoản, máy MPOS, đặc biệt hỗ trợ trả góp 0% lãi suất.

hãy liên hệ với

Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu

Để lại thông tin hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐẶT LỊCH HẸN

TƯ VẤN

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!