SAU KHI TRÁM RĂNG BỊ Ê BUỐT THÌ PHẢI LÀM SAO ?

Nếu bạn có các triệu chứng ê nhức khi ăn nhai, hít thở sau khi trám chứng tỏ bạn đã mắc ê buốt răng. Vậy sau khi trám răng bị ê buốt thì phải làm sao?

Trám răng là thủ thuật nha khoa đơn giản thường dùng nhất hiện nay để chữa trị và phục hình răng sau khi bị sâu, mẻ vỡ hoặc muốn chỉnh hình thẩm mỹ. Tuy không phải là một kỹ thuật quá phức tạp nhưng vẫn có nhiều trường hợp gặp phải tình trạng ê buốt sau khi thực hiện trám răng khiến cho nhiều khách hàng lo lắng.

Trám răng xong có cảm giác bị ê buốt thì trước tiên chúng ta cần phải đến ngay phòng khám nha khoa đã trám răng để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra lại cẩn thận, xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt này là gì thì từ đó mới có cơ sở đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

  • ➣ Nếu ê buốt răng do bệnh lý răng sâu hay viêm tủy thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo miếng trám ra, sau đó nạo bỏ ổ sâu răng, lấy tủy bị đã hư, làm sạch răng và sau đó sử dụng vật liệu trám bít lại phần răng đã bị tổn thương giúp ngăn vi khuẩn phát triển.
  • ➣ Trong trường hợp răng bị ê buốt do thực hiện không đúng kỹ thuật hoặc do kích ứng với vật liệu trám, bác sĩ sẽ tháo miếng trám cũ ra và thay thế bằng một miếng trám mới hay vật liệu trám thích hợp với cơ địa của người bệnh.

Nếu như bạn bị ê buốt nhưng chưa có thời gian đến nha khoa gặp bác sĩ để kiểm tra thì có thể áp dụng một số biện pháp như chườm đá lanh, súc miệng bằng nước muối, nước lá bạc hà, dùng gel chống ê buốt,… để ngăn chặn tạm thời các cơn ê buốt.

Trám răng bị ê buốt đến ngay Nha Khoa Hải Âu để xử lý kịp thời

Đề phòng ê buốt sau khi trám răng

Chỉ tiến hành trám răng tại các cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm giúp thực hiện quy trình trám răng đúng tiêu chuẩn từ việc điều trị nội nha triệt để đến kỹ thuật hàn trám chuyên nghiệp.

Nha khoa có vật liệu trám an toàn, không biến chứng; trang bị máy móc kiểm tra hiện đại , vô khuẩn, xác định tình huống răng đã điều trị hết các bệnh lý mới trám, kiểm tra vùng răng sạch sẽ hoàn toàn sau khi thực hiện trám răng.

Tóm lại sau khi trám răng bị ê buốt thì người bệnh cần đến cơ sở nha khoa trám răng uy tín để được thăm khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh tình trạng ê buốt kéo dài gây tổn hại đến răng và chân răng, ảnh hưởng đến chế độ ăn uống sức khỏe của bạn.

Tại Nha Khoa Hải Âu các bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp phim X – Quang để xác định tình trạng răng của bạn như thế nào và có cách khắc phục hợp lý nhất để tránh gây nên các hậu quả xấu sau khi điều trị .

Nếu có nhu cầu trám răng hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh lý răng miệng khác thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 0902.289.739 ( Phím 1 ) để được giải đáp ngay lập tức hoặc đến trực tiếp cơ sở Nha Khoa Hải Âu để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và thăm khám hoàn toàn miễn phí !


hãy liên hệ với

Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu

Để lại thông tin hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐẶT LỊCH HẸN

TƯ VẤN

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!