TÁC HẠI CỦA VIỆC MẤT RĂNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Răng có chức năng ăn nhai, thẩm mỹ. Việc mất răng đem lại những hậu quả nghiêm trọng nếu không trồng răng lại ngay. Nha Khoa Hải Âu sẽ chỉ ra những tác hại của việc mất răng để thấy được khi mất răng sẽ gây nên những gì cho răng miệng ?

Tác hại của việc mất răng

Suy giảm chức năng nhai :

Thông thường thức ăn phải được nghiền nát thì sự hấp thụ các chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột mới diễn ra tốt. Thế nhưng, khi bị mất răng lực nhai kém và không đồng đều. Bạn cảm thấy khó khăn trong việc ăn nhai. Do đó, những người bị mất răng thường mắc các bệnh về tiêu hóa và có cảm giác chán ăn .

Tình trạng tiêu xương hàm diễn ra nhanh chóng :

Mất răng tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Tiêu xương hàm gây biến dạng khuôn mặt và dẫn đến lão hóa sớm. Bởi lẽ, xương hàm có chức năng nâng đỡ cho toàn bộ khuôn mặt. Khi đó, xương hàm tiêu dần sẽ làm da xấu xí, nhiều nếp nhăn .

Ảnh hưởng dây thần kinh :

Răng ngoài chức năng ăn nhai còn có nhiệm vụ kiểm soát cảm giác, vận động của các cơ mặt thông qua dây thần kinh. Thế nhưng mất răng tình trạng tiêu xương hàm kéo dài thì dây thần kinh sẽ nằm gần niêm mạc hơn. Mọi tác động lên chỗ răng bị mất như đeo hàm răng giả sẽ gây cảm giác đau và nhức đầu .

Ảnh hưởng đến các răng còn lại :

Khi răng bị mất sẽ tạo một khoảng trống. Vì thế các răng bên cạnh có xu hướng dịch về hướng chỗ trống đó gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc hoặc gây tình trạng thưa răng .

Chính vì những lý do trên, những người bị mất răng nên đi đến nha khoa thẩm mỹ để cải thiện sớm tình trạng này. Hiện nay, trồng răng là giải pháp tối ưu nhất để thay thế răng bị mất. Có ba phương pháp trồng răng cơ bản là trồng răng giả tháo lắp, làm cầu răng và cấy ghép implant .

Mỗi phương pháp có ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong đó, cấy ghép răng implant là phương pháp tiên tiến, chất lượng nhất. Tùy theo điều kiện kinh tế và tình trạng sức khỏe răng miệng mà bạn chọn cho mình một phương pháp thích hợp. Nếu còn nhiều thắc mắc bạn nên đến Nha Khoa Hải Âu sẽ giúp bạn tư vấn được rõ hơn . 

hãy liên hệ với

Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu

Để lại thông tin hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐẶT LỊCH HẸN

TƯ VẤN

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!