TÁC HẠI CỦA VIỆC TRÁM RĂNG SAI CÁCH

Trám răng có kỹ thuật thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng giúp phục hình thẩm mỹ và cải thiện ăn nhai tốt hơn cho răng. Các tác hại của việc trám răng thường rất ít xảy ra. Tuy nhiên ở những trường hợp bác sĩ thực hiện không đảm bảo kỹ thuật chuẩn xác, dùng vật liệu trám kém chất lượng rất dễ làm phát sinh các biến chứng xấu cho khách hàng .

Trám răng có ảnh hưởng gì không ?

Trám răng là một kỹ thuật nha khoa được áp dụng phổ biến trong các trường hợp răng bị sâu hỏng, tổn thương, khiếm khuyết nhẹ.

Trước khi trám bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ các yếu tố sâu hỏng, khu vực men răng bị tổn thương. Sau đó mới thực hiện trám lại những khoảng hở do sâu răng gây nên

Trong suốt quá trình trám răng sẽ không gây cảm giác đau nhức hay khó chịu gì . Răng sau khi trám sẽ được khôi phục lại về cả thẩm mỹ lẫn ăn nhai , và hạn chế các nguy cơ gây hại cho răng .

Để đảm bảo được hiệu quả và an toàn khách hàng nên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín , bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và sử dụng vật liệu trám tốt nhất.

Ở các trường hợp tự trám răng tại nhà bằng các biện pháp chưa được kiểm chứng, dùng vật liệu trám trôi nổi không rõ nguồn gốc. Hay chọn nha khoa trám răng không uy tín, bác sĩ tay nghề kém, không đảm bảo kỹ thuật, quy trình chuẩn sẽ khiến cho các tác hại của việc trám răng trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Trám răng hoàn toàn có thể gây ra các ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể của bệnh nhân nếu dùng vật liệu trám có chứa thủy ngân. Đây là chất liệu cực kỳ có hại cho hệ thần kinh cũng như máu. Dễ gây ra các bệnh về hô hấp, thần kinh, thận, đau nhức đầu dữ dội, không thể ngủ được bình thường,… thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Tác hại của trám răng sai cách

Tác hại của trám răng sai cách :

  • Răng đau nhức , ê buốt kéo dài
  • Miếng trám bong tróc , nguy cơ tái sâu răng
  • Ảnh hưởng đến các răng kế bên

Những trường hợp cần phải trám răng :

  • Răng bị sâu hỏng
  • Răng bị sứt mẻ , gãy vỡ
  • Răng thưa , hở kẽ nhẹ
  • Răng bị mòn khuyết cổ chân răng
  • Thay miếng trám cũ

Trám răng nhiều lần có ảnh hưởng gì không ?

Các bác sĩ khuyến cáo không nên trám răng nhiều lần để tránh các ảnh hưởng xấu cho răng miệng và sức khỏe.

Trám răng nhiều lần cùng 1 chỗ, lỗ sâu ngày càng to ra sẽ khiến cho cấu trúc của răng ngày càng suy yếu, vi khuẩn dễ dàng phát triển gây ra nhiều vấn đề bệnh lý nguy hiểm cho răng miệng.

Không chỉ vậy, thực hiện kỹ thuật hàn trám quá nhiều lần có thể gây ra các tổn thương không đáng có cho vùng tủy răng, dễ làm viêm tủy, chết tủy. Đây là một trong các nguyên nhân dẫn đến nguy cơ hư hỏng, mất răng rất nguy hại.

Chính vì vậy, dù trám răng đem lại được nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ ăn nhai với mức chi phí tiết kiệm. Tuy nhiên, cần phải thực hiện đúng chỉ định, đúng kỹ thuật, chăm sóc răng miệng đúng cách để tránh làm miếng trám nhanh hư hỏng phải hàn trám lại nhiều lần gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe răng miệng.

hãy liên hệ với

Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu

Để lại thông tin hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐẶT LỊCH HẸN

TƯ VẤN

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!