TẨY TRẮNG RĂNG BỊ Ê BUỐT THÌ PHẢI LÀM SAO ?

Tẩy trắng răng là phương pháp làm đẹp đem lại hàm răng trắng đẹp tự tin. Tuy nhiên nhiều người gặp phải tình trạng ê buốt răng khi tẩy trắng. Nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt, ăn uống và sức khỏe răng miệng.

Nếu sau khi tẩy trắng răng cảm thấy bị ê buốt thì không cần quá lo lắng. Đây là triệu chứng rất bình thường do lúc này thuốc đang có tác động đến men răng. cảm giác ê buốt thường rất ít, chỉ ê theo từng cơn và sẽ biến mất sau vài giờ.

Nhưng trong một số trường hợp, nếu tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng kéo dài làm bạn khó chịu thì có thể bạn đã gặp phải các vấn đề sau:

  • Do nền răng yếu
  • Kỹ thuật tẩy trắng không tốt
  • Nồng độ thuốc tẩy cao
  • Men răng nhạy cảm
Tẩy trắng răng tại Nha Khoa Hải Âu

Có thể thấy có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hết ê buốt sau khi tẩy trắng răng. Trong đó, yếu tố quyết định nhiều nhất đó chính là tình trạng sức khỏe răng miệng trước khi tẩy trắng của mỗi người

Tuy nhiên, những người có sức khỏe răng miệng yếu hơn, cơ địa dễ nhạy cảm thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cảm giác ê buốt có thể kéo dài 1 – 2 ngày sau đó giảm dần và biến mất hoàn toàn.

Tẩy trắng răng bị ê buốt thì phải làm sao ? – Nha Khoa Hải Âu

Cách giảm ê buốt sau khi tẩy trắng răng :

  • Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ : trên thị trường có bán nhiều loại thuốc bôi dạng gel và dạng thuốc nhằm hỗ trợ giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng. Cần lưu ý nhớ sử dụng đúng liều lượng theo đúng hướng dẫn, không nên tự ý quyết định tăng hay giảm liều lượng thuốc hoặc lượng gel để bôi lên tránh những biến chứng nguy hiểm.
  • Sử dụng tỏi để làm giảm ê buốt : Trong tỏi có chứa thành phần allicin có tác dụng làm giảm đau, và flour giúp ngà răng được phục hồi và bảo vệ răng, chống lại những kích thích từ bên ngoài từ đó giúp giảm được ê buốt.
  • Nước muối sinh lý : Lấy nước muối ngậm và súc miệng trong vòng 5 phút, ngày thực hiện từ 3 – 4 lần cũng là cách đơn giản, thực hiện ngay tại nhà để giảm ê buốt răng.
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên và chải răng đúng cách : Chải răng ít nhất hai lần một ngày với loại kem đánh răng chuyên dụng cho răng ê buốt có thành phần Strontium Acetate hoặc Potassium Nitrate
  • Sau khi tẩy trắng răng cần hạn chế ăn các loại thức ăn, đồ uống quá nóng hoặc lạnh, thực phẩm có tính axit như nước ngọt có gas, nước chanh,… Những thực phẩm có tính axit có thể gây mòn men răng làm hư tổn bề mặt răng, góp phần gây nên hiện tượng khiến răng nhạy cảm, ê buốt.

Nếu sau khi tẩy trắng bạn có tình trạng ê buốt răng nhiều , khó khăn trong công việc hằng ngày hãy liên hệ ngay Nha Khoa Hải Âu để giúp bạn có hướng xử lý tốt nhất giúp đảm bảo không còn ê buốt và răng trắng đẹp tự nhiên .

hãy liên hệ với

Trung Tâm Nha Khoa Hải Âu

Để lại thông tin hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐẶT LỊCH HẸN

TƯ VẤN

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!